ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ มุ่งประโยชน์ส่วนรวม มีเกียรติและศักดิ์ศรีแห่งความเป็นข้าราชการ ไม่ใช้หน้าที่และอำนาจเพื่อประโยชน์ส่วนตนหรือพวกพ้อง

“สตรีและครอบครัวมั่นคง สังคมเสมอภาค”

พม. โดย สค. จัดกิจกรรม “สร้างสัมพันธภาพครอบครัว สมรสไร้หนี้ ชีวีมีสุข” พร้อมทั้งให้ความรู้ด้านสัมพันธภาพครอบครัว ความรู้ด้านการออม รวมถึง ให้ความรู้ด้านการประกอบอาชีพเป็นแนวทางการสร้างรายได้จากฐาน กิจกรรม ชม ชิม ช้อป ผลิตภัณฑ์ร้านค้าของดีแบรนด์ พม.พิษณุโลก

19 ก.พ. 2566

265 view

กชนุช ทองอุไร

วันที่ 18 ก.พ. 2566 เวลา 17.00 น. ณ บ้านสวนดินทอง และ ตลาด 120 ปี อ.วังทอง จ.พิษณุโลก นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในกิจกรรม “สร้างสัมพันธภาพครอบครัว สมรสไร้หนี้ ชีวีมีสุข” โดยมีพิธีมงคลสมรส ตามแบบประเพณีไทยสมัยต้นรัชกาลที่ 9  ให้กับกลุ่มคู่รักชายหญิง และคู่รักไม่จำกัดเพศ  ตลอดจนกลุ่มผู้มีรายได้น้อยในครัวเรือนที่ประสบปัญหา หรือ มีข้อจำกัดด้านรายได้น้อย ซึ่งการจัดกิจกรรมเป็นแบบ Walk Rally ให้ความรู้ด้านสัมพันธภาพครอบครัว ความรู้ด้านการออม ไปตามสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนพิษณุโลก ได้แก่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) วัดนางพญา และศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช   โดยการเดินทางด้วยรถตุ๊ก ๆ  ซึ่งสัญลักษณ์ของ จ.พิษณุโลก การให้ความรู้ด้านการประกอบอาชีพเป็นแนวทางการสร้างรายได้จากฐาน กิจกรรม ชม ชิม ช้อป ผลิตภัณฑ์ร้านค้าของดีแบรนด์ พม.พิษณุโลก   “PBHs Phitsanulok Best of Handicraft & Handyman”  พร้อมได้จัดกิจกรรมร่วมงานการจำหน่ายอาหารและสินค้าชุมชนตลาด 120 ปี อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ตลอดทั้งส่งเสริมความมั่นคง จากวิทยากรที่มีความรู้ด้านครอบครัว  ซึ่งได้ผ่านการฝึกอบรมจาก กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวมาแล้ว โดยมี นางจินตนา จันทร์บำรุง อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว นางศิริกานต์ ชาวห้วยหมาก ผู้อำนวยการสถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพบ้านสองแคว จังหวัดพิษณุโลก ผู้บริหารกระทรวง และประชาชนที่ให้ความสนใจ เข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าว








ประชาสัมพันธ์ อื่นๆ

Share

icon